Chuyên gia giải đáp cách chưng tổ yến sào giữ nguyên dưỡng chất 2019

không ai còn nghi ngờ về hiệu quả của yến sào, đây là món ăn nhiều dưỡng chất quý giá nhất từ ngàn xưa đến tận bây giờ , ngày nay khi khoa học phát triển, các chất dinh dưỡng thường được tổng hợp qua cách chiết, tách , tổng hợp. những phương pháp này vô tình làm mất đi đặc tính rất tự nhiên của sản phẩm, hiện nay các chất dinh dưỡng quý từ yến sào vẫn chưa được tổng hợp theo cách trên, có lẽ đó cũng chính là điều may mắn cho người tiêu dùng. nếu bạn đã chọn mua được sản phẩm yến sào chất lượng, hãy tìm hiểu thêm về cách chưng yến để món ăn ngon nhưng vẫn nhiều dinh dưỡng nhé.

Table of Contents

Có phải yến sào nào cũng có cách chưng yến giống nhau?

Chính xác là về công thức làm thì cách nấu yến đều như nhau không phân loại yến. Tuy nhiên, tùy vào đó là yến gì mà công đoạn sơ chế trước khi nấu sẽ khác nhau. Với yến tinh chế, chỉ cần rửa sơ yến rồi ngâm khoảng 10 đến 15 phút. Nhưng với yến thô, tức là tổ yến còn nguyên chưa qua xử lý tại nhà máy, sẽ có lẫn tạp chất, lông, cặn và bụi bẩn, chúng ta cần làm sạch bằng nhíp chuyên dùng, lọc lông kim qua rá nhiều lần để khử sạch những chất dư bã cặn. Thời gian ngâm của tổ yến thô cũng lâu hơn, ước chừng 30 đến 45 phút để tổ yến có thể nở đều, mềm mịn. Tương tự như vậy, thời gian chưng yến cũng khác nhau. Với yến tinh chế, chỉ cần 20 đến 30 phút chưng yến cách thủy, nhưng sẽ lâu hơn (45 đến 60 phút) với yến thô.

tìm hiểu thêm về cách làm sạch tổ yến thô

Tại sao các cách chưng yến đều áp dụng với gia vị là đường phèn?

bí mật nằm ở chổ , đường phèn ngọt thanh không làm mất đi mùi vị của nguyên liệu

Đường phèn và đường cát khác nhau thế nào? Đều có khả năng tạo ngọt nhưng đường cát sẽ có vị gắt hơn, đồng thời cản trở insualin – chất dẫn truyền đường glucose vào tế bào. Điều này gây nên chứng tiểu đường đáng sợ phổ biến hiện nay. Đường phèn lại khác. Từ xa xưa các vị thầy thuốc đông y đã sử dụng đường phèn như vị thuốc ổn định đường huyết, tạo vị the mát giúp thanh nhiệt giải độc, tiêu đàm bổ phổi, nhuận tràng tăng sinh khí. Khi kết hợp với yến sào, trong tất cả các cách nấu yến, đều bổ trợ tốt để cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất từ yến sào.

Cách chưng yến nào cũng sử dụng nhiệt lửa nhỏ có đúng không?

cách chưng yến sào chất lượng hinest
chưng yến cách thủy là phương pháp truyền thống và tốt nhất

Chính xác, nếu như bạn không muốn mất hết các nguyên tố đa lượng, vi lượng, các axit amin và khoáng chất thiết yếu có trong yến sào. Ngọn lửa nhỏ liu riu sẽ giúp giữ lại tất cả các dưỡng chất thiết yếu này nguyên vẹn trong món ăn, đồng thời giúp món yến chưng được chín tới, không bị cháy khét hay trào nước.

Cách nấu yến thế nào để giữ được hương vị đặc trưng của yến?

yến sào chất lượng hinest
nguyên liệu chất lượng làm nên món ăn thượng hạng

Hãy chưng yến riêng biệt với các nguyên liệu khác. Hiện nay có rất nhiều biến thể của món yến chưng kết hợp các nguyên liệu dinh dưỡng khác để tăng thêm giá trị cho món ăn như yến chưng hạt sen, yến chưng gà ác, yến chưng vi cá, yến chưng thuốc bắc,… Dù kết hợp với bất kì nguyên liệu nào thì cũng nên hầm riêng các thực phẩm đó. Khi nguyên liệu chín mới cho yến đã chưng vào và hầm, chưng thêm 10 phút nữa. Như vậy, hương vị của yến sẽ không bị mất đi hay hòa quện vào các nguyên liệu khác, làm mất đi cái vị tanh the đặc trưng của yến sào.

Những những câu hỏi thường gặp về cách nấu yến trên, hy vọng các bà nội trợ sẽ mang lại những món quà thật đặc biệt cho gia đình và người thân của mình. Không những ngon miệng, yến sào còn mang lại nguồn dinh dưỡng cực kỳ thiết yếu cho bất kể mọi hoạt động nào trong cuộc sống hàng ngày.

Uncategorized -